Độc cô cầu bại

Cả đời chỉ mong người đánh bại mình
Độc cô cầu bại, là một tay cao thủ võ lâm giang hồ. Sau khi cho ra đời môn Độc cô cửu kiếm thì bản lĩnh của lão đã vươn lên bậc thượng thừa Lão đánh bại hầu hết các tay kiếm khách từ NAm chí Bắc từ đông sang tây. Trở thành đệ nhất cao thủ của võ lâm Trung nguyên, chán nản vì khjông còn ai là đồi thủ lão quyết định qui danh ẩn tích, chỉ kịp truyền lại môn Độc cô cửu kiếm cho hậu nhân.
Sau này có hai nhân vật hữu duyên học được bản lãnh của lão một là Lệnh Hồ Xung phái HOa Sơn, người còn lại là Thần điệu đại hiệp Dương Hoa.
Bản tính lão tiền bối là người hào sảng. không câu nệ lễ nghĩa vì thế ngay cả vỏ công của lão mang đầy màu sắc phóng khoáng, phiệu diêu, tự tại không bị ràng buộc bởi chiêu thức.
Lệnh Hồ Xung quả là người rất thích hợp với môn võ công này. Gã đại đệ tử Hoa Sơn trong mắt mọi người là LÃng tữ vô hạnh,bạn thân thiết chi giao của gã toàn là phe hắc đạo; Đại đạo hái hoa Điền Bá Quang là bạn rượu thân nhất, ngay cả người yêu của gã cũng là Thánh cô của ma giáo Nhậm Doanh Doanh.
Hoa Sơn phái từ lâu nội bộ đã có sự phân chia hai phe: Kiếm tông và khí tông.
Kiếm tông chú trọng hoa mỹ của chiêu thức như nước chãy hoa trôi, lấy kiếm pháp làm căn bản để vươn tới địa vị cao thủ.
Khí tông coi trọng về nội lực, mọi võ công cơ bản đều bắt đầu từ việc nội công do vậy so với Kiếm tông , khí tông rất chậm tiến trong việc học võ công.
LênhHồ Xung phạm môn qui, gã uống rượu, vào kỹ viện, xưng huynh tảo đệ với Điền BÁ Quang nên bị sư phụ là Nhạc Bất Quần phạt lên động Sám hối.
Tình cờ gã phát hiện Ngũ Nhạc kiếm phái của gã bị mợt chiêu của một cao thủ phá sạch trên những bức họa khắc trong động sám hối. Gã phát hiện thì ra trong động này chứa đựng rất nhiều chiêu thức cao diệu mà Ngũ Nhạc phái: Hoa Sơn, Thái Sơn, Hằng Sơn, Tung Sơn, Nam Nhạc hành sơn từ lâu đã thất truyền. Tuy chiêu số ở trong động sam hội của Ngũ nhậc phái tinh diệu nhưng đã bị người ta dùng một chiêu phá giải, gã đâm ra chán nản, bi thương.
Phong Thanh Dương thái sư thúc tổ xuất hiện và giác ngộ cho gã. Vị tiền bối này nói với gã: Chiêu số là chết, con ngườoi là sống. Lệnh hồ Xung vốn có thiên chất nên giác ngộ ngay, vì thế trong thí võ với Điền Bá Quang gã đã dùng tuyệt chiêu của Ngũ Nhạc phái từ thế thua chuyển sang hủ hòa và cuối cùn ggã đánh bại luôn cả Điền BÁ Quang chỉ trong vòng vài canh giờ. Đó là chỗ tuyệt diệu của trong câu nói của Phong Thanh Dương tiền bối, đây cũng là điểm cơ bản trong Độc cô cửu kiếm mà Phong Thanh Dương truyền lại cho gã sau này:” Chiêu số là chế`t, con người là sống”
Độc cô cửu kiếm gồm chín thức: phá kiếm thức, phá côn thức, phá đao thức, phá thương thức ,phá chưởng thức…
Một chiêu gồm nhiều thức biến hóa khôn lường, chín lần chí tám mốt, tám mốt lại biến hóa vô chừng vô định…điểm tinh diệu nhất là Vô chiêu vô thức, vô chiêu thắng hữu chiếu.
Cao thủ ra chiêu xcó nhược điểm là câu nệ chiêu thức từ căn bản đến biến hóa. Đã có chiêu số ắt có nhược điểm dù là chiêu thức biến hóa đi nũa cũng không ra ngoài Kinh dịch, Ngũ Hành bát quái
Cũng giống như khi lâm trận bạn thử tưởng tượng đối thủ của mình đang dùng Độc cô cửu kiếm: phép đánh này vô chiêu vô thức, bạn không biết đối thủ sẽ công vào đâu, và sẽ đành chiêu nào…thì làm sao mà chống đỡ nổi. Còn nếu bạn ra đòn thì ắt sơ hở nhược điểm trong vòng nửa chiêu, một chiêu là bị đối phương phát hiện ra ngay, coi như bạn đã chắc chắn bại trận.

Trăng tròn mười sáu trăng hơn
Giang hồ đẫm máu thiên thu nhớ hoài

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: